trangtin247.com - Ba mươi tuổi bản thân tôi lại tìm việc làm như là SV mới ra trường

34 Lượt xem

Nếu mà luôn có bên mình sự quyết đoán và nỗ lực chắc cuộc sống cũng sẽ đem đến cho mình một số điều tốt nhất!

Tôi là ai?

Một phụ nữ ba mươi mùa xuân xanh qua rồi, đương loay hoay đi tìm con đường khác cho bản thân. Mình ngoảnh ra mọi phía, đâu đâu cũng gặp phải những khó khăn, mọi thứ trở thành vô vị. Bạn tôi, người đã yên ấm bên ngôi nhà nhỏ, đứa lại vi vu khắp nơi, người lại là ông chủ nhỏ, lại có người say mê trên giảng đường. Trong lúc đó, tôi chả hiểu được bản thân phù hợp với lĩnh vực gì, ngành gì phù hợp với mình, đâu mới là đích đến; việc làm ko, người yêu không. Chỗ nào chỉ là những điều hư vô tới bất lực.

Tìm việc làm tuổi 30

Sai lầm ở cái tuổi trẻ

Cái tuổi trẻ trâu ấy chính là ngày tháng bản thân tôi tự kiêu, bất cần,u mê cho rằng nếu mà bản thân thích thì sẽ có cả thế giới này. Thay vì kiên định đi trên một việc làm trái lại cứ chán là tôi nghỉ làm mà không bởi nguyên do gì cả. Tham gia các cuộc vui mà không hề có mục tiêu nào hết,việc gì cũng bị dang dở & không hề có được kết quả gì hết. Rất nhiều lúc ôm đồm, đi làm, đến lớp, lại còn tham dự hoạt động trường lớp – chẳng hề ước lượng đc sức lực bản thân như nào, không biết cân bằng & tập trung cuối cùng bỏ lỡ hết mọi thứ, ko tới đâu cả.
Đáng nói đến đó chính là không bao giờ tôi ngoành lại, nghĩ về bản thân mình, định hướng đến mình 1 tương lai để mà đi theo, cố gắng.Vui thì lại đi làm, buồn thì từ bỏ. Và rồi chớp mắt một cái thôi, năm tháng đôi mươi trôi đi trong chớp nhoáng. Ngoảnh lại, bản thân luôn đứng yên một chỗ, chẳng hề thục hiện đc ước mơ nào, chẳng có gì cả mà đã chạm đến tuổi 30.

Sự đánh đổi của cái thời bồng bột

Ba mươi, rong ruổi ngay những trang web tìm việc làm nhanh, nhờ cậy ông này, ông nọ. Chẳng hề có chút kinh nghiệm cho một chuyên ngành gì. Từng ngày, chen chân với các bạn cử nhân sắp ra trường. Lại không dán gặp lại đám bạn bè vì tự ti, bởi vì chán.

Nếu đc nói một lần trong đời

Mình không mơ ước rằng tuổi trẻ có thể quay trở lại để mà bản thân khác hơn. Ngày tháng ấy dù có tẻ nhạt hay là vất vả như nào cũng là một cái giá phải trả. Hi vọng bạn trẻ, chớ như vậy. Chọn lựa đến bản thân mình một mục tiêu, sở trường và nỗ lực, siêng năng mỗi một ngày. Chớ có mơ mộng bởi nếu vậy mình sẽ không thu được kết quả nào. Hôm nay nỗ lực, ngày mai chắc chắn đc đền đáp. Tôi, cũng có thể đã muộn, quá để phí thời gian đó, nhưng mà tớ vẫn sẽ gắng sức để làm lại & chăm chỉ mỗi một giờ. Chúc cho bạn sẽ sớm thành công,chọn được 1 công việc mơ ước.
viec lam them