trangtin247.com - Cần làm như nào để học sinh lựa chọn được nơi học phù hợp

45 Lượt xem

Những tháng này những cha mẹ có con em theo học lớp 12 đang khá mệt mỏi với việc lựa chọn trường đại học có khả năng dạy học tốt mà lại thích hợp với sức học của con mình. Đây chính là chuyện to lớn quyết định cho thành công của học sinh vì vậy bố mẹ phải suy nghĩ thật kỹ càng. Nhưng để tìm được ngành học phù hợp thì phải chú ý tới các vấn đề nào?

Phu huynh lua chon nganh hoc cho cac con nen luu y toi 1 vai van de gi?

Đam mê của con

Đó là 1 khía cạnh quan trọng nhất cần phải đc lưu ý hàng đầu. Cha mẹ chỉ nói ra gợi ý trường học cho học sinh, còn vấn đề chọn hãy để cho con em của chúng ta. Bởi chỉ có yếu thích thì chúng ta mới dành hết trí óc cho học hành và tìm việc nhanh đấy. Tránh việc ép buộc các con, có nhiều bậc bố mẹ bởi có truyền thống làm nghề bác sĩ nên ép con cái của chính mình cũng sẽ học theo nghề đấy để rồi qua 1 thời gian học thì chúng bỏ bê bởi vì chán nản trường các con ko yêu thích. Hoặc là học sinh ấy chẳng thích học tập khiến điểm số cuối năm kém chẳng theo kịp được học sinh khác và bị nhà trường đuổi học. Thế nhưng biết được lý tưởng của các con là chuyện rất khó. & chỉ mỗi chúng thì mới biết được chúng thích công việc gì. Vì vậy tôn trọng sở thích của con mình chính là lựa chọn điều tốt đến với con mình.

Trường học phù hợp với năng lực

Khi đã xác định được đam mê nên khoanh vùng những ngôi trường giảng dạy ngành học các con thích. Những đại học không giống nhau thì có tiêu chuẩn đầu vào sẽ ko như nhau. Khả năng của học sinh đạt khoảng nào thì hãy chọn trường có số điểm vào mà học sinh có năng lực đạt được. Trường hợp năng lực của các con không thể thi đỗ vào 1 vài nơi tốt trong khi cha mẹ vẫn muốn ép cho con cái ứng tuyển thì chắc chắn sẽ bị loại. Để đoán học sinh có thể thi vào nơi đó hay là không thì phải dựa theo điểm số thi thử trước đó của học sinh và số điểm trúng tuyển của trường ĐH ấy năm qua. Chẳng hạn điểm số đi thi thử quá thấp không thể đủ để thi đại học thì có thể chuyển sang hướng đi thi CĐ. Các nhà có nhiều tiền hơn hết hãy du học bởi hầu hết trường giảng dạy bên nước ngoài có chất lượng tốt.

Triển vọng nghề nghiệp

Các bạn phải dự đoán mức độ tuyen dung viec lam nhân sự mai này của nghề nghiệp muốn lựa chọn. Việc đó quyết định tới sự nghiệp của Người tìm viêc. Nếu lựa chọn được ngành nghề phù hợp thì đoạn đường tới thành công sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì ngày nay có vô vàn học sinh tốt nghiệp rồi ko có việc làm bởi kinh tế chẳng còn cơ hội cho nhân lực nghề ấy. Vì vậy bố mẹ nên định hướng ngành nghề giúp con của bản thân nhằm thỏa mãn được đòi hỏi của ngành đó.
viec lam them