trangtin247.com - Chặng đường tìm việc của SV- chú ý để không mắc lừa

139 Lượt xem

Có quá nhiều trang việc làm nhanh, việc làm thêm giả mạo do những kẻ xấu dùng vô số mánh khóe lừa đảo bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi mà tìm công việc. Các công ty ảo này hay hướng đến sinh viên vì nhu cầu tìm việc làm của sinh viên rất lớn và còn rất ít kinh nghiệm tìm kiếm việc vì thế dễ dàng bị các công ty lợi dụng lừa đảo .

Những mánh khóe lừa thường sử dụng trong quá trình tuyển dụng việc làm nhanh mà HSSV rất dễ dính vào

Bắt buộc trả tiền đặt cọc tới những khoản không rõ ràng

Tính đến thời điểm hiện tại chiêu lừa đảo đó đã trở nên quá lỗi quen thuộc với nhiều người tìm việc. Đầu tiên, người tìm việc cần phải trả phí trên danh nghĩa chính là phí tuyển nhân sự mặc dù không biết có tìm được công việc không. Phí tên sẽ dao động từ 100 nghìn tới 500 K. Khi mà ghé qua phỏng vấn trực tiếp người lao động sẽ phải đóng thêm một vài khoản tiền khác. Cách làm này hiện đã lừa đảo được đa số những HSSV ngây thơ khi mà 2 đến 3 lần nộp lệ phí cho công ty cùng những lời hứa hẹn có cánh về một công việc nhàn hạ, lương lại cao.

>>> Truy cập website uy tín, tìm kiếm việc làm thêm miễn phí https://timviec365.vn/ung-vien

Chuyên mục tìm việc làm dành cho các sinh viên

 

Đăng tin tuyển dụng như thế này nhưng đến khi nhận việc mọi thứ lại không như vậy

Như nội dung tuyển dụng việc làm được đề cập tiêu biểu là các bạn sẽ làm một công việc vô cùng nhàn hạ, đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm với mức lương hàng tháng từ 5-7 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì chẳng thế. Anh chị sẽ được số tiền như trên nhưng phải hoàn thành khá nhiều công việc cùng một lúc hay thậm chí là làm đêm.

>>> Để hạn chế gặp phải những tình trạng không như mong muốn trong quá trình tìm kiếm việc làm, các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng nhiều hơn tại website chúng tôi thông qua đường link sau: https://timviec365.vn/tuyen-dung

Một vài điều phải biết để không mất tiền oan trong khi tìm việc làm

Cần phải kiếm việc ở những trang web tìm việc nổi tiếng

Tìm việc làm

Hiện tại có khá nhiều trang tìm việc làm uy tín anh chị hãy tìm việc làm tại đó. Đề phòng tất cả những thông tin tuyển dụng của những công ty viết nếu mà thấy mập mờ, nội dung không rõ ràng khi ấy chớ nộp hồ sơ. Bởi bây giờ rất hiều xí nghiệp lợi dụng danh tiếng của các trang việc làm với mục đích lừa một vài người lao động dễ tin người.

Đừng chi trả các khoản chi phí khi mới tìm việc

Lúc tìm việc làm bạn ko cần phải chi 1 lệ phí nào hết. Nếu như công ty tuyển dụng nói anh chị nộp lệ phí thí dụ phí xét tuyển thì Người tìm viêc   nên yêu cầu họ giải thích rõ ràng về khoản phí đó và đồng ý trả lại tiền phí trong trường hợp bạn không đỗ.
Tâm lý của sinh viên luôn muốn nhanh chóng kiếm được công việc mới cho mình. Vì thế, nhà tuyển dụng bày những thủ đoạn dụ dỗ ứng viên như là nộp phí nhanh chắc chắn đc giảm số phần trăm học phí. Nếu không giấy cam kết khi đó mọi người không nên đưa tiền. Đây là những cạm bẫy các bạn không được nghe theo. Hãy nhớ rằng một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp họ sẽ không bao giờ sử dụng hình thức thu tiền của ứng viên trong quá trình tìm việc làm và phải thật cảnh giác với những lời dụ dỗ "đường mật" trên.

 

Nếu mà không muốn bị mất tiền ngu trong khi tìm việc phải tìm hiểu nội dung sau đây

 

Hãy kiểm tra thông tin công ty qua Google

Với 1 click cực kỳ nhanh chóng chính là gõ tên của công ty ấy lên google, xem thông tin ngay các trang tìm việc làm nổi tiếng lúc đó anh chị có thể biết được xí nghiệp này như nào. Nếu như doanh nghiệp anh chị đương có ý định nộp hồ sơ xin việc đến xuất hiện dấu hiệu lừa đảo như tin các website đó khi đó các bạn cần cẩn thận. Nếu mà không chắc chắn, mọi người cần phải bỏ đi và tìm kiếm những việc làm mới đảm bảo! Do đó nên tra cứu kỹ một số thông tin trên đây để mà không bị lừa. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!