trangtin247.com - Chặng đường tìm việc của SV- chú ý để không mắc lừa

44 Lượt xem

Có quá nhiều trang việc làm nhanh, nhiều việc làm cho những kẻ xấu dùng vô số mánh khóe lừa đảo khi mà tìm công việc. Các công ty ảo này hay hướng đến sinh viên vì khả năng tìm việc làm of sinh viên rất lớn & còn rất ít kinh nghiệm tìm kiếm việc vì thế dễ dàng bị lừa đảo .

Những mánh khóe lừa thường sử dụng trong quá trình tuyển dụng việc làm nhanh mà HSSV rất dễ dính vào

Bắt buộc trả tiền tới các việc vớ vẩn

Lúc này chiêu lừa đảo đó cực kỳ thông dụng. Đầu tiên, người tìm việc cần phải trả phí trên danh nghĩa chính là phí tuyển nhân sự mặc dù không biết có tìm đc công việc không.
Phí trên từ 100 nghìn tới 500 K. Khi mà ghé qua trao đổi, người lao động phải đóng thêm một vài khoản tiền khác. Cách lừa trên hiện đã lừa đa số những HSSV ngây thơ khi mà 2 đến 3 lần nộp lệ phí cho công ty cùng lời hứa hẹn suông.
 

Chuyên mục tìm việc làm dành cho các sinh viên

 

Đăng tin tuyển như thế, đi làm lại không như vậy

Như nội dung tuyển dụng việc làm được đề cập tiêu biểu là các bạn viết bài 3 tiếng sẽ có 200 ngàn. Tuy nhiên trên thực tế thì chẳng thế.Anh chị sẽ được số tiền như trên nhưng phải hoàn thành khá nhiều công việc.

 

Một vài điều phải biết để không mất tiền oan trong khi tìm việc làm

Cần phải kiếm việc ở những trang web tìm việc nổi tiếng

Hiện tại có khá nhiều trang tìm việc làm uy tín anh chị hãy tìm việc làm tại đó. Đề phòng tất cả những tin của những công ty viết nếu mà thấy mập mờ khi ấy chớ nộp hồ sơ. Bởi bây giờ rất hiều xí nghiệp lợi dụng danh tiếng của các trang việc làm với mục đích lừa một vài người lao động dễ tin người.

Đừng chi trả các khoản chi phí khi mới tìm việc

Lúc tìm việc làm bạn ko cần phải chi 1 lệ phí nào hết. Nếu như cty tuyển dụng nói anh chị nộp lệ phí thí dụ phí xét tuyển thì Người tìm viêc nên nói họ giải thích rõ ràng về nó và đồng ý trả lại tiền phí trong trường hợp bạn ko đỗ.
Tâm lý of SV luôn muốn nhanh kiếm đc công việc. Vì thế, nhà tuyển dụng bày những thủ đoạn dụ dỗ ứng viên như là nộp phí nhanh chắc chắn đc giảm số phần trăm học phí. Nếu không giấy cam kết khi đó mọi người không nên đưa tiền. Đây là những cạm bẫy các bạn không được nghe theo.
 

Nếu mà không muốn bị mất tiền ngu trong khi tìm việc phải tìm hiểu nội dung sau đây

 

Hãy kiểm tra thông tin công ty qua Google

Với 1 click cực kỳ nhanh chính là gõ tên of công ty ấy lên google, xem thông tin ngay các trang tìm việc làm nổi tiếng lúc đó anh chị có thể biết được xí nghiệp này như nào. Nếu như doanh nghiệp anh chị đương có ý định nộp hồ sơ xin việc đến những doanh nghiệp xuất hiện dấu hiệu lừa đảo như tin các website đó khi đó các bạn cần cẩn thận. Nếu mà không chắc chắn, mọi người cần phải bỏ đi và tìm kiếm những việc làm mới đảm bảo! Do đó nên tra cứu kỹ một số thông tin trên đây để mà ko bị lừa.

 

viec lam them