Hướng dẫn cách làm cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Làm cv xin việc sao cho hiệu quả thu hút nhà tuyển dụng là mong muốn của rất nhiều ứng viên hiện nay. Để có hồ sơ xin việc ấn tượng  bạn cần phải nêu rõ được những lợi thế cạnh tranh của mình so với những đối thủ khác. Vậy bí quyết làm CV hiệu quả là gì? Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây để kiemviec làm thuận lợi nhất.

Một số bí quyết làm cv xin việc hiệu quả nhất hiện nay

1. Hướng dẫn cách viết thông tin cá nhân

Phần này bạn cần ghi đầy đủ các thông tin gồm: Họ và tên, giới tính, năm sinh,  địa chỉ, email và số điện thoại. Cung cấp thông tin chính xác.

Lưu ý: Email nên chọn có tài khoản nghiệm túc, tránh sử dụng những tên email của ngôn ngữ tuổi teen,…

2. Học Vấn

Cần ghi rõ mục trình độ như  tốt nghiệp Cao học (Đại học), chuyên ngành, năm tốt nghiệp,  tất cả những khóa học ngắn hạn bạn đã tham gia. Thành tích nổi bật,  và kèm theo chứng chỉ hay bằng khen nếu có. Tất cả những chứng chỉ có liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển như: chứng chỉ kế toán, máy tính văn phòng, toeic,…

3. Điền kinh nghiệm và thành tích đạt được khi làm cv xin việc

Tất cả những thông tin kèm theo có liên quan tới kinh nghiệm, học vấn,…bạn không nên chỉ đơn thuần đưa ra bản tóm tắt mà phải nêu cụ thể và chi tiết nhất về những vị trí, công việc cũng như thành quả đạt được. Thêm kinh nghiệm bán thời gian hoặc tình nguyện. Nếu bạn là người mới ra trường và không có kinh nghiệm gì trong tay thì bạn nên liệt kê một số hoạt động mà bạn đã từng tham gia như công tác trường lớp, đoàn hội, làm thêm,…để nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng. Nhấn mạnh tất cả những hoạt động mà bạn đã tham gia có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển nhé!

Đây là mục bạn hết sức cần chú trọng bởi nó chính là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá được những công việc bạn có thể  làm được và cá tính con người bạn.

4. Viết phần kỹ năng khi làm cv xin việc

Bạn cần trình bày đầy đủ các mục gồm:

Kỹ năng sắp xếp thời gian.

Kỹ năng quản lý dự án cụ thể

Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp,…

Tất cả những kỹ năng được nêu ra cần phải liên quan tới vị trí mà bạn tham gia ứng tuyển, không được trình bày một cách sáo rỗng mà bạn nên có dẫn chứng cụ thể và rõ ràng.  

5. Trình bày sở thích cá nhân

Đây là phần cho phép bạn thể hiện cá tính riêng của mình trước các nhà tuyển dụng,  nên trình bày chính xác phù hợp với tất cả những công việc mà bạn tham gia ứng tuyển.  Đừng nên ghi những thứ bạn thích nhưng thực tế lại không phải vậy.

Làm cv xin việc ấn tượng là cần thiết, tuy nhiên bạn nên ghi nó đúg với con người thực tế của bạn mà không nên quá hoàn mỹ, hình mẫu không đúng với bản chất của mình. Bởi nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận thấy được khi đọc CV hay phỏng vấn bạn trong vòng tiếp.

Trên đây chính là một vài hướng dẫn dành cho người chưa có kinh nghiệm khi muốn làm cv xin việc. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm thú vị!

 

https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Học cách viết CV xin việc trái ngành hoàn hảo

Học cách viết CV xin việc trái ngành hoàn hảo

Nếu bạn thực sự mong muốn tìm kiếm cho mình một việc làm khác bên ngoài chuyên môn của bản thân thì chắc chắn khi đó vấn đề của bạn cần giải quyết đó chính là câu hỏi: làm sao để vượt qua được những sự bất lợi ngay từ khâu trình bày một CV trái ngành trái nghề? Ngay tại bài viết này, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên pha chế đồ uống

Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên pha chế đồ uống

Các bartender thành công nhất có phẩm chất nhất định mà có được họ những vị trí hấp dẫn hơn và lời khuyên tốt nhất

Tất cả những năng lực giao tiếp hiệu quả trong những việc

Tất cả những năng lực giao tiếp hiệu quả trong những việc

Khả năng giao tiếp hiệu quả trong những công việc vẫn là một kỹ năng cực kì quan trọng mà bạn không hề bỏ qua nếu còn muốn thành công.

Mẹo để nhà phỏng vấn  chủ động tìm kiếm ứng viên ưng ý

Mẹo để nhà phỏng vấn chủ động tìm kiếm ứng viên ưng ý

Timviec365 sẽ “mách” bạn 5 cách để chủ động tìm kiếm, lôi kéo ứng cử viên phù hợp về đơn vị mình.

Cần phải làm những gì khi bạn được lời mời phỏng vấn?

Cần phải làm những gì khi bạn được lời mời phỏng vấn?

Tất cả các cố gắng nỗ lực viết đơn xin việc, tận dụng những mối quan hệ xã hội và tìm cơ hội tìm công việc sau cuối cùng đã mang tới công dụng.

trangtin247.com - Ba mươi tuổi bản thân tôi lại tìm việc làm như là SV mới ra trường

trangtin247.com - Ba mươi tuổi bản thân tôi lại tìm việc làm như là SV mới ra trường

Nếu như luôn có bên mình sự kiên định và cống hiến hết mình chắc cuộc đời sẽ đem đến cho tôi các điều tốt đẹp!

trangtin247.com - Nói chuyện trong lúc xin việc rất cần thiết

trangtin247.com - Nói chuyện trong lúc xin việc rất cần thiết

Làm thế nào để cho các xí nghiệp có thể nhận định đúng ứng viên từ lần nói chuyện ban đầu. Hãy để tôi khám phá bí quyết nhận diện nhân tài thông qua chia sẻ sau đây nhé.

trangtin247.com - Xí nghiệp của bạn được gì qua việc tuyển sinh viên thực tập

trangtin247.com - Xí nghiệp của bạn được gì qua việc tuyển sinh viên thực tập

Khá nhiều doanh nghiệp khẳng định sẽ không tuyển thực tập sinh vì lý do họ không hề có tay nghề, thiếu kiến thức thực tiễn.

trangtin247.com - SV làm thêm có nên?

trangtin247.com - SV làm thêm có nên?

Câu chuyện sinh viên đi làm buổi tối rất dễ thấy. Nhưng, xung quanh chuyện làm thêm của sinh viên vẫn còn rất nhiều việc đáng bàn.

trangtin247.com - Chặng đường tìm việc của SV- chú ý để không mắc lừa

trangtin247.com - Chặng đường tìm việc của SV- chú ý để không mắc lừa

Hiện nay có quá nhiều kênh hỗ trợ tìm việc làm khiến cho sinh viên không biết nên lựa chọn kênh nào cho phù hợp và tránh được những rủi ro trong quá trình tìm kiếm.