trangtin247.com - Bí mật ẩn giấu tới các lượt sóng đi vào bờ cát có hình bông hoa đồng tiền tại quốc gia Anh

341 Lượt xem

Tuy đổ vào bờ biển theo hướng 1 đường thẳng, tất cả lượt sóng tại khu vực Dorset, nước Anh đi vào bờ với hình hình cong và tán ra như 1 cây hoa .

Chuyện lạ không có câu giải đáp

Bờ biển Jurassic tọa lạc ở vùng đất Dorset, phía nam nước Anh là 1 trong các bờ biển nổi trên cả thế giới nhờ vào hình thù lạ của các cơn sóng. Khi những đường sóng chuẩn bị xô đã được từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Không những đi vào bãi cát với các khung đường thẳng giống như những đường biển khác ở trên thế giới, những đường sóng tại đây lại "uốn éo" theo hình những cánh hoa .

Hunghabay


những nhà khoa học đã cho rằng điều còn sóng dạt hình cánh hoa đó là "ngọn sóng biển". Chuyện này thường hay xuất hiện sau một cơn bão, và ngăn cách giữa các con sóng đi vào bờ cát đều như vắt cổ chày. Các bông hoa này thường dài nhiều m lúc xô bãi cát, nhưng cũng cần có được những khu vực kéo đến cả trăm mét.

Những câu trả lời được cho ra

Hunghabay.vn website bán các cặp vé ưu đãi nhất thị trường của ba hãng máy bay quốc gia là Jetstar, VJA, Vietnam Airlines
Hiện sóng biển kì thú này đã làm khá nhiều nhà nghiên cứu say mê dù đau đầu suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều nhà khoa học về việc tạo thành những con sóng cùng kiểu dáng lạ như thế. 1 trong những nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "lượt sóng biển". Khi mà những con sóng chuẩn bị trôi bờ, chúng đi vào bờ các đường sóng sẵn có đang đi vào và gấp khúc với những lượt sóng đang chuẩn bị đi vào bờ biển đến. Sự va chạm này sẽ có thể tạo thành một "cơn sóng" thẳng đứng.
Giả thuyết được đặt ra là "tự tạo thành" thì nói rằng, những con sóng hình hài cành hoa đã được tạo nên bởi vì sự tương tác nhiều giữa sóng của biển và đường cát.
Tuy nhiên tới nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào cho ra được phương án chuẩn tới những đường sóng bạc đầu có hình thù lạ kì ở khu vực Dorset. Và những "chỏm sóng sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.