trangtin247.com - Khám phá cảnh sắc Ninh Bình một mình siêu rẻ

406 Lượt xem

Với thiên nhiên hoang vu và phong cảnh hữu tình, Ninh Bình hiện là một trong một vài địa điểm hấp dẫn khách thập phương nhất phía Bắc. Tới vùng đất Ninh Bình quý khách sẽ được du ngoạn nhiều cảnh sắc tuyệt vời mà không nơi đâu có và còn được ngắm nhìn vô vàn món ăn đặc sắc. Dưới đây chúng tôi mong muốn giới thiệu một vài kinh nghiệm du ngoạn Ninh Bình tự túc giá rẻ tới quý khách. Có thể nghiên cứu bài viết phía dưới nha!

Thời gian vi vu Ninh Bình phù hợp nhất

Quý khách sẽ du ngoạn mảnh đất Cố đô vào tất cả 4 mùa suốt năm. Nhưng thời gian thích hợp nhất nên du lịch tầm tháng một đến tháng 3 lịch âm khi đó thời tiết không quá rét, bạn có thể vào chùa chiền hay thưởng ngoạn khá hợp lý. Bên cạnh đó thì vào khoảng tháng năm tới tháng 7 là thời gian lúc lúa chín ở 3 Cốc cực kì hợp lý cho một vài du khách yêu thích chụp hình.

Kiến thức khám phá Ninh Bình độc hành

 

Xuất phát đến vùng đất Cố đô phù hợp bằng xe nào?

Đối với các du khách phương xa thì nên đi máy bay. Khách du lịch hãy đặt vé máy bay đến Nội Bài hoặc Thanh Hóa rồi bắt xe khách tới Ninh Bình đi khám phá.
Nếu như hành khách không xa thì hãy đi bằng xe máy để thuận tiện cho hành trình khám phá phong cảnh. Lời khuyên tới những du khách dùng đường hàng không chính là cần phải đặt vé máy bay để giảm bớt tiền chuyến đi. Có cực kì lắm chương trình khuyến mại du khách ở lắm phòng vé máy bay. Khách du lịch hãy vô trang web để nghiên cứu.

Nơi ở

Ninh Bình đang được chú ý du lịch vì vậy homestay, resort cũng đáp ứng đủ yêu cầu của du khách. Tôi từng chọn lựa Homestay chez Beo 360k 1 tối phòng kiểu lều, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). hay khách thập phương đều có thể thuê khách sạn giá rẻ ở trung tâm TP, giá tiền đều chỉ từ hai trăm nghìn.

Lịch trình du ngoạn Ninh Bình

Ngày 1: Sau khi đến cảng hàng không Nội Bài, tôi đã mượn moto của một người quen rồi chạy về Ninh Bình. Bọn tôi đã dừng lại tại Phủ Lý ăn sáng, sau đó tiếp tục hành trình. Khoảng chín giờ mình tới Ninh Bình. Mình khởi hành đến Tam3 Cốc, Hoa Lư. Tầm 10 rưỡi đến địa điểm, thực tế thì không mất quá nhiều thời gian như vậy do mình còn hỏi đường. Cất xe máy mất 10.000. Mua vé vào cửa từng khách hàng mất một trăm hai mươi ngàn và chi phí đò 150k. Bọn mình được thăm thú tam hang, tổng cộng tham quan và về tốn 2 tiếng. Chúng tôi tặng cho chú lái đò 50.000 nữa bởi vì chú ý khá hăng hái và hướng dẫn mình vô cùng cụ thể nữa. Sau đấy bọn tôi lấy xe và xuất phát tới trải nghiệm một số địa điểm khác như Bích Động. Đây là 1 ngôi chùa rất yên bình. Sau đó mình trở lại phòng nghỉ để cất đồ đạc rồi tìm hiểu lộ trình tới Nhà thờ đá Phát Diệm. Khởi hành từ homestay tới đấy khoảng 30 kilometer. Gửi xe ở thánh đường không mất phí nhá. Bọn mình tham quan, chụp hình 1 lúc sau đó khoảng bốn rưỡi đi quay về, đổ xăng.
Lịch trình hai: Tầm 5h sáng sớm mình thức giấc. Lúc đó Không khí cực kì thoải mái. Cảnh sông núi sớm mai quả thực rất tuyệt diệu. Thưởng thức bữa sáng xong chúng tôi thăm thú quanh khu vực homestay và chụp hình. Phòng trọ này rất đẹp nha, trước mặt là ao sen và mặt sau là núi đá. Tầm 8h bọn mình tới núi Múa ngay cạnh phòng trọ đấy. Đến núi Múa mua vé vào cửa 100k/người và để xe máy khoảng 3k. Trèo đến núi Múa chụp ảnh sau đó thì mình đi moto đến Tràng An. Phí xuồng là hai trăm ngàn/khách, thăm thú Tràng An mất khoảng 3 tiếng. Sau đấy là tôi đi ăn trưa Một phần cơm cháy, hai đĩa gỏi dê 1 chén gà, một dĩa rau nấu bò mà hết chỉ 400k thôi. Sau đấy mình đi về Hà Nội sau đó đến Phi trường để trở về nhà.
Bên trên là một số kĩ năng du lịch mảnh đất Cố đô mà tôi đã có. Hi vọng có thể có ích cho những du khách mang dự tính phượt mảnh đất cố đô hữu tình này.