trangtin247.com - Nét đẹp kỳ vĩ của ghềnh đá dĩa Phú Yên

570 Lượt xem

Thống kê toàn cầu hiện nay có tất cả 4 ghềnh đá dĩa, thật là trùng hợp khi mà một trong 4 gành đá đĩa đấy ở tại Việt Nam. Đấy là 1 tiên cảnh được thiên nhiên ban tặng, những tảng đá có hình lục lăng chồng ngay ngắn từng hàng kỳ vĩ làm cho quý khách tới nơi đây chẳng khỏi bất ngờ.

Lộ trình để tới đây


Tùy vào địa điểm đang ở để du khách chọn book vé bay, tàu lửa hoặc ô tô để tới Tuy Hoà. Tại tp có cảng hàng không với khá nhiều điểm bán vé máy bay cho các bạn book vé máy bay. Nhưng gành đá dĩa nằm cách tp khoảng 40 kilimet vì thế bạn nên tự tới đây. Ngày trước quãng đường từ t.phố đến đây vô cùng gập ghềnh, rất may kể từ mấy năm trước con đường đã đc trải nhựa toàn bộ nhằm phục vụ cho giao thương of con người & lĩnh vực tham quan.
Bắt đầu ở t.phố bạn di chuyển về phía đông cho tới thị xã rồi quẹo phải tầm khoảng 10 kilomet nữa thì đến . Hay là các bạn có thể đi theo đường biển để tới đó, mặc dù xa hơn một tẹo tuy thế khi đi chúng ta đc khám phá bờ biển yên bình của khu vực miền trung.

Chiêm nghiệm về kỳ quan gành đá đĩa

Ghềnh đá dĩa đã đc hình thành từ nguồn hóa thạch phun trào ra biển tới khi gặp nước biển mát thì bị đông cứng tạo thành cảnh vật hùng vĩ độc đáo như ngày nay. Các băng đá với dáng cột trụ sắp cạnh nhau giống như có cánh tay nhân loại tác động. Nếu như đi đến đây chắc chắn quý khách phải ngạc nhiên với danh lam này. Trông từ phía chỗ xa, các bạn cảm thấy gành đá đĩa giống một tổ ong khủng màu đen huyền nằm sát biển. Lúc tới thì nó lại như những lớp bát đĩa đặt đều đặn với nhau.

Thời kỳ thích hợp cho việc khám phá nơi đây

Bí quyết vui chơi ghềnh đá đĩa


Lúc bình minh hoặc khi hoàng hôn buông xuống, ghềnh đá đĩa mang vẻ đẹp cuốn hút làm nhiều người đi tới nơi đây mà không muốn rời. Vào tháng 2 và tháng tám người dân ở đây thường làm lễ truyền thống, đó là một ngày lễ từ xưa những văn hóa của người dân đánh cá. Nếu lựa chọn thời gian đấy để đi chơi thì sẽ có cơ hội chiêm nghiệm vô số chuyện mới mẻ. Thời kỳ bão xảy ra từ tháng tám tới 11, các bạn ko nên tham quan mùa đó.

Nơi nghỉ ngơi tại ghềnh đá dĩa

Lĩnh vực nghỉ dưỡng ở đây vẫn nguyên khai & không đc con người khai hoang nhiều. Chỗ cho nghỉ gần khu ghềnh đá đĩa có 2-3 điểm và vô cùng đơn giản. Hơn nữa, du lịch ghềnh đá dĩa trong 1/2 ngày thôi là thoải mái vì thế quý khách cư ngụ tại thành phố và đi đến đây thì tiện lợi hơn hết.