trangtin247.com - Tung ra vé chí phí chỉ còn 0 đ, liệu rằng các hãng bay có bị thua lỗ?

410 Lượt xem

Hàng ngàn vé máy bay phí chỉ còn 0 đ được quảng cáo ầm ĩ trên trang mạng của hãng Vietjet liệu có thực không? Liệu là cộng cả thuế vào tổng phí có tăng cao giống như vé tàu bay thường? Có lẽ đấy chỉ là chiêu trò mà hãng vé tung ra để nhằm marketing?

Ve tau bay phi chi  0d do la tro lua?


1 vài hãng hàng không hay mở bán nhiều vé khuyến mại phí 499k, 199k thậm chí 0đ. Đấy là những tin tức có thật mà đã có vô vàn hành khách book đc vé phí khuyến mãi. Thực tế chi phí cho mỗi chuyến bay rất cao nhưng hãng hay dành 1 số vé máy bay cố định khuyến mãi. Đấy là bởi chiến dịch tiết kiệm chi phí chuyến bay & gia tăng tỷ trọng lấp kín trên mỗi 1 hành trình.

Tăng tỷ lệ lấp kín

Thực chất mỗi chặng của hãng hàng không đem tỷ lệ lấp kín bình quân khoảng 81% nên vẫn có 1 lượng nhất định những chỗ ngồi trống. Trong khi những kinh phí chặng bay đã định sẵn thì vấn đề bán vé trong chặng bay đó chẳng tác động về ngân sách. Ngoài ra hành khách đi chuyến bay sẽ có mua thêm dịch vụ khác giúp cho hãng bay thu được doanh thu chỗ đấy.

Gia tăng tiền lãi

Chuyện bán vé giá 0 đồng đương nhiên ko mang lại khoản thu nào với mặt vận chuyển người đi. Nhưng các khách book vé bay 0đ có khả năng phát sinh thêm một số dịch vụ chẳng hạn quà tặng ở trên chuyến bay. Bình thường 1 tô mỳ chỉ 15.000 nhưng giá khi trong máy bay chính là 50 nghìn. Vì thế hãng hàng ko lời 35k. Bên cạnh ấy hãng sẽ còn thu được khoản thu bởi cước hành lý của hành khách. Thông thường hành khách sẽ bị giới hạn đối với khối lượng hàng hóa đem cùng mỗi tàu bay. Tình huống khách hàng cần cầm nhiều hơn hành lý thì phải trả phí cước. Cước hành lý thêm thường sẽ rất cao. Đó cũng là cách thức để hãng hàng ko có thêm tiền từ người bay.

Khơi gợi ý định đi lại bằng tàu bay của hành khách

Hang bay khuyen mai ve bay phi chi tu 0 d co dung khong?


Bởi nhu cầu thanh toán của tùy từng hành khách là ko giống nhau. Nhiều người sẵn sàng chi khoản tiền lớn để mua vé vay nhưng lại rất nhiều khách hàng không thể book vé di chuyển bằng giá ấy. Đối tượng này thường chọn phương thức di chuyển khác như xe lửa hay ô tô có giá vé bé hơn thế. Khi mà một chuyến bay có bình quân gần 20% số ghế để trống cùng với kinh phí vận hành chặng bay luôn không thay đổi. Cho nên những hãng máy bay thường hay triển khai vé ưu đãi vô cùng rẻ để nhằm lôi kéo đối tượng hành khách đó. Thậm chí nhiều đối tượng ko có nhu cầu book vé máy bay tuy nhiên thấy ưu đãi vé 0vnđ có thể sinh ra mong muốn đi chơi, đi thăm bạn bè.

Ngày tung ra vé xa thời gian bay

Nếu như bạn cần sử dụng DV ngay lập tức, nhanh nhất khi đó cần bỏ tiền phí lớn hơn. Ngược lại, chúng ta phải đợi nhiều thời gian thì mới được xài DV sẽ là điều đương nhiên.
Thời gian trào bán vé thường thì khá xa ngày đi vì thế biết đâu đấy ở trong những khoảng thời gian này các bạn có công việc phải giải quyết và cần thay đổi giờ đi lúc này tri phí thay đổi giờ bay sẽ rất cao. Tính chi tiết thì bằng vé bình thường. Tuy nhiên, một vài hãng bay thường tung ra chặng bay rẻ một lượt trái ngược lại lượt thứ hai không triển khai đợt ưu đãi. Đó cũng là chiêu thức để mà các hãng bay tăng thêm thu nhập của mình.