trangtin247.com - Săn vé tàu về quê đón Tết - nỗi hoang mang dịp gần Tết

708 Lượt xem

Tết Nguyên Đán về đó là thời điểm bạn đc sum vầy với họ hàng của mình. Tuy nhiên bên cạnh niềm hạnh phúc đó chính là tâm trạng lo lắng nên làm thế nào thì mới đặt được vé tàu trở về quê đón Tết. Đây là nỗi hoang mang với sinh viên và người lao động xa quê trong đợt Tết Nguyên Đán.

San ve tau tro ve nha don Tet Am Lich chinh la noi am anh thoi diem cuoi nam


Chỉ còn gần 1 tháng thôi là sẽ đến thời điểm Tết Âm Lịch, ko khí Tết Nguyên Đán phủ khắp nhiều chỗ. Tại nhà ga nhiều người dân tiếp nối từ khi tinh mơ tới khuya đặt vé tàu trở về quê hương đón Tết Âm. Thời điểm này chuyện mua đc vé tàu về nhà đón Tết Nguyên Đán chính là một hành trình cực kỳ vất vả & là lo lắng với người dân xa xứ.

Tình trạng khan vé xe khách

Tại Time cận Tết Nguyên Đán mọi người chờ đợi trong bến xe vô cùng nhiều. Hầu như đó là đối tượng đến săn vé tàu đi về quê hương ăn Tết Âm tuy thế nhiều người buồn rầu bỏ cuộc vì không săn đc chiếc vé nào cả. Phải thức dậy từ 4 giờ đêm đi tới ga tàu chờ đợi để lấy số thứ tự sau đó phải chờ đợi tới lượt được lấy vé xe. Rất nhiều khách hàng mệt mỏi bởi vì chờ đợi từ lâu đã phải ngủ luôn giữa sàn nhà, có người thì gật gù ở trên ghế ngồi. Rất nhiều bạn đã nằm chờ tại ga tàu vài ngày liên tiếp mà cũng chẳng thể mua được vé xe khách. Các vé xe ko dễ book hay không còn vé thường hay là loại vé đi chỗ ở xa khách hàng có ít lựa chọn phương tiện đi lại. Nguyên nhân dẫn đến trạng thái khan vé xe khách thế bởi vì yêu cầu về quê từ phía khách hàng vào dịp Tết tăng cao bất ngờ làm cho bên nhà xe không bán đầy đủ vé tàu xe. Ngoài ra trước thời điểm nhà xe tuyên bố mở cửa cung cấp vé thì 1 số lượng lớn người tích trữ vé để bán lại. Bởi vậy có nhiều nhà xe cháy vé trước khi công bố mở bán vé tàu Tết.

Gía vé tăng cao đột biến

Cong cuoc sam ve xe tro ve que huong don Tet Am cho toi luc nao se bot chat vat?

Gía cước xe khách giáp Tết Âm Lịch thường đắt tầm 2 - 3 lần buổi bình thường tuy vậy cũng chẳng có đủ xe đáp ứng nhu cầu trở về quê dịp Tết Âm Lịch của người dân. Vì không mua được vé trong nhà xe đành mua lại of trung gian chi phí vé xe sẽ còn cao hơn nhiều. Hiểu chi phí vé xe như vậy bị đắt đỏ tuy thế cả năm dài mới được 1 đợt trở về nhà sum họp với gia đình nên nhiều người ko đắn đo mua vé. Có đc vé ở trên tay xong rồi khách hàng cũng ko hết lo âu vì chất lượng của tấm vé. Rất nhiều trường hợp viết bên trên vé là đc nằm tuy nhiên khi vào xe hành khách lại phải ngồi ghế. Các xe nhồi nhét khách hàng quá đáng nhằm thu lại tiền lãi lớn và chẳng quan tâm tới tâm trạng hành khách.

Những lưu ý lúc mua vé

Bởi vì vé xe Tết Nguyên Đán cực kỳ nhanh cháy vé vì vậy hành khách phải đặt vé sớm chớ đợi tới giáp ngày rồi mới đi mua. Nên mua vé qua mạng để không phải bị bon chen. Bây giờ tàu xe Tết Âm ko chỉ đc bán ra offline còn được buôn bán trong những trang rao nhanh giúp hành khách đặt vé cực mau chóng và thuận tiện. Khi mua vé trực tuyến khách hàng phải lưu ý thông tin vé thận trọng nhằm phòng trừ sai lệch vì book qua interner không dễ chỉnh sửa lại vé.