Điểm danh những ưu điểm của mạng 4G Viettel

264 Lượt xem

Mạng 4G Viettel được triển khai cung cấp tới người dùng dịch vụ mạng tốc độ cao, chất lượng cao trong trải nghiệm lướt web. Sau đây là những ưu điểm của mạng 4G Viettel có thể bạn chưa biết.

Dịch vụ mạng 4G Viettel đang được các thuê bao hào hứng tham gia vì những điểm vượt trội mà nó đem lại cho người dùng trải nghiệm và giá thành phải chăng phù hợp với hầu hết người dùng.

Hiện nay, mạng 4G Viettel đã phủ sóng trên toàn quốc với chất lượng ổn định giúp người dùng an tâm sử dụng.

Điểm danh những ưu điểm của mạng 4G Viettel

Ngay từ đầu triển khai mạng 4G, Viettel luôn là 1 trong những nhà tiên phong triển khai dịch vụ mạng trên cả nước một cách nhanh chóng và mạnh mẽ nhất. Các thuê bao cũng mua mã thẻ điện thoại không quá khó khăn để sử dụng cho những mục đích liên lạc cực kỳ thoải mái.

Một trong những ưu điểm vượt trội của mạng 4G Viettel chính là tốc độ. Qua kiểm tra, mạng 4G Vietel cho tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G Viettel trước đây, gấp 10 lần mạng 3G. Điều này cho phép người dùng lướt web chất lượng hơn, không phải chờ lâu mất thời gian tải trang, download nhanh hơn. Sau đây là những thông tin được ghi nhận thể hiện ưu điểm vượt trội của mạng 4G Viettel:

  • Truyền tải dịch vụ theo thời gian thực: Mạng 4G Viettel giảm độ trễ đến 2,5 lần so với 3G Viettel, không còn hiện tượng giật lag khi xem phim trực tuyến, lướt web, lướt face nhanh hơn nhiều.
  • Khi gọi thoại trên nền tảng mạng 4G, cuộc gọi có thanh âm tốt hơn, ít tạp âm với âm thanh chân thực, sống động. Hình ảnh hiển thị sắc nét hơn, sống động hơn nhiều.
  • Xem Video Streaming độ net tối đa, chất lượng 4K, Full HD.

So sánh tốc độ mạng 4G Viettel với mạng 3G Viettel

Xét về tốc độ đường truyền, mạng 4G Viettel và 3G Viettel có sự chênh lệnh rõ rệt. Theo lý thuyết, mạng 4G Viettel có tốc độ đường truyền ấn tưởng với công nghệ 4G LTE-A cho tốc độ tải xuống là 300 Mb/s và tốc độ upload là 150 Mb/s gấp 7 lần tốc độ mạng 3G HSPA+ chỉ có tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên là 22 Mb/s.

Ví dụ, sau đây là dẫn chứng qua cách tải nhạc, up ảnh và chơi game… để chúng ta cùng đánh giá nhé.

  • Tốc độ tải bài hát (dung lượng 10MB: Mạng 4G Viettel tải trong 1 giây còn mạng 3G tải trong 10 giây.
  • Mở trang website: Mạng 4G mở trong 3 giấy còn 3G Viettel cần 9 giây để tải trang.
  • Tải game (dung lượng 20MB): Mạng 4G tải trong 25 giấy còn mạng 3G hết hết 3 phút.
  • Tốc độ tải ảnh lên mạng xã hội: Mạng 4G tải trong 1 giấy còn 3G tải trong 25 giây.

Những con số biết nói trong thử nghiệm kiểm tra tốc độ 2 mạng 3G và 4G đã cho thấy tốc độ vượt trội của mạng 4G đem tới cho người dùng.

Những ưu điểm của mạng 4G Viettel nổi bật về tốc độ cho phép người dùng trải nghiệm mạng, lướt web tốt nhất.