trangtin247.com - Đặc sản đặc biệt tại vùng đất Ninh Bình

869 Lượt xem

Ninh Bình không hẳn chỉ được biết đến với thắng cảnh đẹp mà còn được biết đến với một số món ăn cực kì đặc sắc. Bất kì khách du lịch nào khi mà bước chân đến địa điểm này cũng nên thử một lần để có thể trải nghiệm được tất cả món ngon của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Mảnh đất Ninh Bình tươi đẹp được biết đến với những bề dày lịch sử lâu năm cùng một vài danh lam thắng cảnh được xác nhận là kì quan quốc tế. Ngoài ra là những ẩm thực cực kì hấp dẫn khiến cho khách du lịch đều làm nao lòng.

Cháy hoa Lư

Đây là món ăn trước tiên mà du khách nên kể đến khi nói đến nơi đây. Đó là một đặc sản có tiếng của mảnh đất cố đô được làm từ 100 phần trăm bằng gạo nguyên chất. Cơm đã làm bằng lúa nếp nương.


Khi mà chế biến sử dụng bếp gang và căn chỉnh lửa để cho cơm cháy trải đều ở đít nồi. Miếng cơm cháy được hong 2-ba lượt nắng khi đó mới đem đi chiên. Xém thì hay được thưởng thức kèm các món dê. Đó là món ăn được rất nhiều quý khách mua cho mỗi khi nào có dịp tới khám phá miền đất ngàn năm văn hiến này.

Gỏi dê

Thịt dê là 1 thức ăn có tiếng của Ninh Bình. Thịt dê núi Ninh Bình chắc, thơm thịt đã nếm thử một lần thì cực kì khó khó cưỡng. Dê núi được làm thành cực kì nhiều đồ ăn nhưng món gỏi dê luôn được mọi người yêu thích nhất. Dê núi nhúng sôi cho chín sau đó xắt mỏng trộn với ớt chín, nước quất, sả, gừng, vừng rang . Chấm với tương bần thưởng thức kèm với lá sung, lá mơ, khế, chuối xanh, dứa thì vô cùng là tuyệt.

Nem cá nhệch

Kim Sơn là một vùng đất có món ăn gỏi cá nhệch thơm ngon nhất. Loài cá này chẳng hề dễ tìm và muốn chế biến đồ ăn cũng rất cầu kì. Xắt thịt cá thành miếng, pha trộn cùng bột thính làm bằng gạo nếp xao, dùng da cá chiên giòn gói cùng nem, tận dụng xương cá có thể nấu nước chua. Nước chua sẽ được pha chế cùng nhiều nguyên liệu # có thể tạo nên nước chấm gỏi có sắc vàng sẫm đẹp mắt, thơm dịu, hương vị có 1 ko hai.

Xôi trứng kiến

Đó là một món ăn rất hấp dẫn mà chỉ có vùng miền Nho Quan mới có. Trong khoảng thời gian tháng 2 lịch âm mỗi năm, dân chuẩn bị đi tìm kiếm trứng kiến. Giống kiến nâu trú ngụ ở các vùng đá vôi nhấp nhô.

  • Rất nhiều thông tin tổng hợp thuộc nhiều lĩnh vực của cuộc sống sẽ có tại đây: http://trangtin247.com/
 Một số đặc sản phải thưởng thức khi du lịch Ninh Bình


Mọi người cần chọn lựa các ổ kiến căng tròn có nhiều trứng. Tổ kiến đem về đem làm sạch bằng nước có nhiệt độ trung bình, ráo nước, tẩm gia vị rồi nấu thành thức ăn độc đáo này. Cơm nếp trứng kiến Nho Quan là quà tặng đặc biệt mà thiên nhiên trao tặng cho con người và miền đất Ninh Bình, khách du lịch 1 lần được thưởng thức chắc sẽ lưu giữ mãi chẳng quên.

Ốc núi

Ốc núi có thể kiếm thấy ở một số vùng đá vôi. Cư dân thường đi kiếm ốc vào các mùa mưa khi mà ốc bò từ trong một số hốc núi ra tìm thức ăn. Loài ốc núi đấy được sơ chế nên khá nhiều món cực kì dinh dưỡng.

Mắm Gia Viễn

Những con tép nhỏ bé được trộn lẫn với thính rang và muối rồi ủ trong một quãng thời gian lâu. Lọ mắm tép đúng vị có màu sắc thu hút, nồng nàn, hương vị vừa đủ thúc đẩy các giác quan, sửu dụng để ăn kèm rau củ luộc hoặc thịt luộc khá thích hợp. Mắm tép của huyện Gia Viễn được trở thành đặc sản thường xuyên được khách thạp phương đặt mua. Ninh Bình đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho các món ăn cực kì có giá trị với đôi tay tài hoa của cư dân chỗ đây làm ra những ẩm thực dinh dưỡng độc đáo chẳng miền nào có.