Cần phải làm những gì khi bạn được lời mời phỏng vấn?

282 Lượt xem

Các bạn vừa nhận được một cuộc gọi mời phỏng vấn. Xin được chúc mừng tới các bạn! Tất cả các cố gắng nỗ lực viết đơn xin việc, tận dụng những mối quan hệ xã hội và tìm cơ hội tìm công việc sau cuối cùng đã mang tới công dụng.

Vòng vấn đáp trực tiếp đó chính là khả năng để bạn hoàn thiện bức chân dung của bản thân theo một cách chân thật để sau cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn chính bạn chứ không phải là ai khác. Nhanh tay với hn vieclam24h để kịp lập danh mục cần chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tuyển dụng theo phía dẫn sau, công việc mơ ước sẽ luôn trong khoảng tay các bạn!

Sẵn sàng và tươm tất trang phục tuyển dụng

Theo như chuyên gia hỗ trợ tư vấn công việc và nghề nghiệp và người tuyển dụng hàng đầu thế giới Rick Nelles, chuẩn bị sẵn sàng không chỉ có in thêm vài bản CV tìm việc làm để dự phòng. Bạn phải nghiên cứu về Công Ty, ngành nghề kinh doanh, và tâm lý về sự việc tương thích giữa tài năng bạn có với công việc bạn thích làm.

Khi dự vấn đáp, các bạn nên mặc trang phục đơn thuần nhưng phải nhã nhặn, một cách chỉnh tề. Hoàn hảo tránh việc ăn mặc một cách lòe loẹt.

Đến đúng giờ và biết tiếp xúc bằng từ ánh mắt

Tại đây, đến dự vòng tuyển dung đúng giờ sự thật là bạn phải đến trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Khi bạn đến chính xác thời gian, NTD sẽ thẩm định cao tác phong trang nghiêm của chính bạn. Bên cạnh đó, khoảng thời khắc chờ sẽ giúp đỡ bạn trấn tĩnh, tập trung chuyên sâu tư tưởng để xem lại hồ sơ & những ghi chú bạn đã sẵn sàng cho buổi vấn đáp.

Khi bạn gặp NTD, hãy bắt tay họ với cùng 1 niềm vui ấm cúng & nhìn thẳng vào mắt NTD. Lẩn tránh cái nhìn của người tuyển nhân sự sẽ làm họ nghĩ bạn thiếu kinh nghiệm tay nghề, thiếu thỏa sức tự tin & không tin cậy.

Tác phong bài bản, mạnh dạn đặt câu hỏi

Các bạn hoàn hảo nhất tránh việc nhai kẹo cao su, ngồi thượt hoặc nói lan man trong cuộc vấn đáp. Bạn hãy ngồi thẳng sườn lưng và luôn cư xử thật chuyên nghiệp và bài bản trước mặt nhà tuyển nhân sự.

Buổi vấn đáp là khả năng để cả người tuyển nhân sự & ứng viên khám phá về nhau. Đừng ngại đặt thắc mắc về khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của việc làm, về đối tác hoặc dự án lớn. Nếu tỏ ra thụ động trong lúc tuyển dụng thì bạn sẽ là người chịu thiệt chứ không có bất kì ai khác. Nếu bạn tỏ ra hờ hững khi trao đổi với người tuyển nhân sự, bạn có thể bị đánh giá là nhút nhát & không có khả năng làm việc hiệu suất cao.

Hãy biết nói lời cám ơn

Hãy kết thúc buổi phỏng vấn với một cái bắt tay thật chặt, lời cảm ơn và một thú vui. Bạn nên hỏi người tuyển nhân sự bao giờ bạn nhận có được kết quả cuối cùng phỏng vấn & liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả cuối cùng hay không. Tiếp đến, hãy gửi thư điện tử để gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành khoảng thời giờ quý báu trao đổi công việc với bạn, cho họ biết rằng các bạn rất lưu ý đến công việc này & sẽ liên hệ họ lần nữa sớm nhất.

Biểu hiện nhiệt tình với công việc

Theo như Martin Yate, Chuyên Viên support nghề nghiệp và công việc và là tác giả của không ít cuốn sách về nghành nghề này, cho biết rằng trong những cuộc tuyển dụng với mức cạnh tranh của không ít ứng cử viên, người tỏ ra nhiệt tình nhất với việc làm phần lớn luôn là người thành công. Lòng nhiệt huyết của các bạn sẽ gửi đến NTD một thông điệp rằng rằng bạn là 1 nhân viên tâm huyết với công việc.

Bộc lộ ý thức đồng đội

Martin Yate cho biết thêm, các nhà tuyển nhân sự luôn muốn tuyển các chuyên viên có khả năng thực hiện công việc theo nhóm và tuân thủ chỉ thị của sếp. Không ai muốn tuyển dụng các chuyên viên “bất kham”. Họ cũng khá cần những nhân viên rất có thể truyền cảm hứng cho cả tập thể để tập trung đến mục tiêu chung. Do đó, hãy bộc lộ một số ví dụ về phong thái bạn đã hợp tác với đồng nghiệp để xúc tiến các dự án lớn hoặc chăm sóc một đối tác quan trọng.

Bộc lộ bản thân và hãy trung thực

Chuyện trò với nhà tuyển dụng cũng tương tự như bạn đang thuyết phục người tiêu dùng. Bạn cần sẵn sàng kỹ lưỡng những gì bạn thích reviews về chính bạn. Nếu nhà tuyển nhân sự không nhắc gì đến những vấn đề đó, hãy chủ động đề cập đến chúng.

Các bạn hoàn toàn đừng không chính xác về bất cứ điều gì trong CV hay trong buổi vấn đáp. Với sự đi lên của mạng không dây & những mối quan hệ cộng đồng, việc kiểm tra lại những thông báo các bạn cung cấp cho họ có thể trở nên thuận tiện riêng với người tuyển dụng hơn lúc nào hết. Hãy nhờ rằng nhà tuyển dụng đang tìm nhân sự cực kỳ phù hợp nhất ở một với vị trí trong Doanh Nghiệp, chứ chưa hẳn một thiên tài hay nhà bác học để trao giải Nobel.