Học cách viết CV xin việc trái ngành hoàn hảo

174 Lượt xem

Nếu bạn thực sự mong muốn tìm kiếm cho mình một việc làm khác bên ngoài chuyên môn của bản thân thì chắc chắn khi đó vấn đề của bạn cần giải quyết đó chính là câu hỏi: làm sao để vượt qua được những sự bất lợi ngay từ khâu trình bày một CV trái ngành trái nghề? Ngay tại bài viết này, Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

 

1. Nêu bật những kỹ năng đã có trong CV xin việc trái ngành

Khi đã đưa ra quyết định rẽ hướng sang một việc làm trái ngược hoàn toàn đối với những kinh nghiệm vốn có của bạn thì bạn nên trình bày về vấn đề học vấn, kỹ năng, cả những kinh nghiệm việc làm bạn tích lũy trước đó đưa vào trong CV xin việc. Cùng Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn xem xét ví dụ sau:

Chẳng hạn bạn là một người có khả năng đào tạo nhân viên, có kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm cùng các kỹ năng mềm khác,... Vậy thì hãy tận dụng tối đa điều đó vào trong bản CV xin việc trái ngành của mình. Vì chính những điều này sẽ là tấm vé hiếm hoi giúp cho bạn dễ dàng hơn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng mà chẳng tốn bất cứ công sức nào cả.

viết cv xin việc trái ngành sao cho hiệu quả

 

2. Nắm rõ quy luật “trèo cao thì ngã đau”

Khi tìm kiếm một công việc trái ngành thì điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang bắt đầu một sự nghiệp. Bởi lẽ trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm, không có kiến thức, nếu có chăng cũng chỉ là một chút hiểu biết hạn hẹp mà thôi.

Chính vì vậy cho nên  bạn chớ vội vàng đặt vào đó những tham vọng về một vị trí cao ngay từ đầu. Chấp nhận một điểm đi lên từ thấp cũng chính là một phần trong chiến lược thăng tiến sự nghiệp của bạn và dù có là vị trí thấp thì ít nhất cơ hội của bạn cũng vẫn có đúng không nào.

3. Viết kinh nghiệm việc làm và sự chọn lọc thông minh của bạn

Khi viết kinh nghiệm việc làm, không phải có bao nhiêu kinh nghiệm thì đưa hết bấy nhiêu vào CV là sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng đâu nhé. Bạn nên tìm kiếm những kinh nghiệm việc làm phù hợp nhất đối với chính vị trí rẽ ngang của bạn.

Các chuyên gia về CV của timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà còn khuyên rằng bạn nên viết thật kỹ đối với vị trí này. Bao gồm những điều bạn đã thực hiện cùng với thành tựu đạt được. Dựa vào đây, nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn bằng cái nhìn chính xác hơn.